Note lại những điểm cần lưu ý khi thi công phào Pu

Nhờ có sự kết hợp khéo léo giữa phào chỉ, hoa góc, phù điêu để tạo ra không gian hoàn toàn khác, mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Bên cạnh đó, cách thi công cũng ảnh hưởng không nhỏ đến nội thất ngôi nhà. Hãy cùng chinhuagiare.vn xem những điểm cần lưu ý khi thi công phào pu.
 

1- Phào Pu là gì?

Phào chỉ PU là loại vật liệu trang trí mới được sản xuất từ Polyurethan, được lắp đặt trên các diện tường, trần nhà, chân tường,… để chê đi các khuyết điểm tại các gốc và giảm sự đơn điệu cho không gian nội thất. Phào pu sạch sẽ, thân thiện môi trường, có đặc tính dẻo, bền, nhẹ nên việc thi công phào Pu khá dễ dàng.
 
Có thể nới phào Pu là loại vật liệu cao cấp nhất hiện nay được sử dụng trong ngành trang trí nội thất, được các kiến trúc sư và chủ nhà ưa chuộng.
 
note-lai-nhung-diem-can-luu-y-khi-thi-cong-phao-pu-2
Trang trí nhà bằng phào chỉ PU
 

2- Những điểm lưu ý khi thi công phào Pu

Phào chỉ PU ngày càng được các nhà thiết kế sử dụng nhiều trong các công trình trang trí nội thất cổ điển, tân cổ điển. Tuy nhiên trong quá trình thi công phào chỉ cũng không tránh khỏi những vấn đề xuất phát từ kĩ thuật thi công hay dụng cụ thi công gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 
Đầu tiên kĩ thuật viên sẽ đọc và kiểm tra bản vẽ
Cần xem lại bản thiết kế so với thực tế xem kích thước phào chỉ trong thiết kế và trên thực tế đã phù hợp chưa? To hay nhỏ quá không? Có phù hợp với chiều cao nhà, thiết kế trần thạch cao? Khoảng cách giữa các khung tranh, ô tranh có chạy qua ổ điện hay đường dây điện không? Mặt tường có bị gồ ghề hay không? Nếu mặt thi công bị gồ ghề quá mức cần phải xử lý lại trước khi thi công.
 
Phân bố nội thất tránh cho trục khung tranh lệch với trục đồ nội thất. Hoặc phân bố sao cho cân đối trên 1 bức tường, để khi nhìn vào, chúng ta thấy sự cân đối và chiều sâu của ngôi nhà.

note-lai-nhung-diem-can-luu-y-khi-thi-cong-phao-pu-3
Phào chỉ khung tranh Pu cho diện tường bớt đơn điệu

>> Lưu ý mặc bằng thi công phào Pu

Mặt bằng thi công cần gọn gàng sạch sẽ, tránh vướng víu dễ khiến cắt phào bị lệch, hay bụi bẩn lên phào khi sơn.
  • Cân chỉnh, đánh dấu

Trước khi thi công, các kĩ thuật viên phải cân chỉnh, sau đó bật mực đánh dấu. Yếu tố này vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự cân đối của khung tranh. Ngoài ra cũng đòi hỏi người thi công phải có mắt quan sát thẩm mỹ thực tế vì không phải cái gì trên thực tế cũng chính xác tuyệt đối như bản vẽ.

note-lai-nhung-diem-can-luu-y-khi-thi-cong-phao-pu-4
Cân chỉnh cho phào Pu cân đối
  • Dụng cụ chuyên dụng, đầy đủ

Phào chỉ là nghệ thuật, đòi hỏi thẩm mỹ cao nên máy cắt phải là máy cắt nhôm có độ chính xác cao, và mặt cắt sắc nét, mịn.
 
Không thể thiếu trong thi công phào chỉ chính là máy hơi, súng bắn đinh, keo và 1 số vật tư phụ khác. Khi thi công phào Pu thì sử dụng  súng bắn đinh và keo kết hợp để ghim phào chỉ lên vị trí cần trang trí.
 
  • Xử lý mối ghép

Sử dụng bột bả chuyên dụng để xử lý mối ghép phào. Sau khi chờ cho bột bả khô, sử dung giấy nhám để bả nhám mịn mặt phào. Khi công việc phần thô đã được hoàn thành, kĩ thuật viên sẽ trét khe cạnh mép phào bằng keo silicon chuyên dụng rồi phun sơn và hoàn thành công trình.
 

3-  Đơn vị cung cấp và thi công phào Pu giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh

Là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp và thi công phào PU nhập khẩu, trải qua quá trình tích lũy kinh nghiệm, Công ty TNHH T&T chúng tôi hiểu rõ từng sản phẩm và nắm vững trong tay kĩ thuật thi công.
 
Chúng tôi cũng hiểu được cả nhu cầu của khách hàng nên luôn mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất từ chất lượng, kĩ thuật đến giá cả và dịch vụ.
 
note-lai-nhung-diem-can-luu-y-khi-thi-cong-phao-pu-5
T&T đảm bảo thi công nhanh chóng, chất lượng

 Hãy liên hệ với chinhuagiare.vn để được tư vấn về các loại phào và tổ chức thi công quán cafe đẹp mắt và phong cách nhất.

 
Mọi chi tiết xin liên hệ công ty T&T
 
Địa chỉ : 334 Phan Văn Trị ,Bình Thạnh
 
Web : chinhuagiare.vn
 
Hotline: 0903 758 286